Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me
 
 


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อาร์มขึ้นมาจากปัตตานีพานักเรียนมา Factory Tour ในกรุงเทพ แล้วก็มานอนค้างที่บ้านผม เพื่อนผมคนนี้มันมีดวงคู่กันกับผมอย่างน่าเหลือเชื่อ ถ้าเป็นผู้หญิงคงได้แต่งงานกันไปแล้ว เพราะว่าตั้งแต่เด็กๆ เนี่ย มันก็เรียนที่อัสสัมชัญศรีราชากับผม เป็นรุ่นน้องผมอยู่ปีหนึ่ง จากนั้น มันก็กลับไปเรียนที่ปัตตานีบ้านเกิดมัน มาเจอกันอีกทีก็ตอนที่มัน entrance ติดที่วิศวะจุฬาเหมือนกัน ช่วงนั้นผมไม่ได้สนิทอะไรกับอาร์มนักเพราะอยู่กันคนละกลุ่ม แต่พอจะจำหน้าได้ หลังจากจบจุฬา มันก้อดันมาได้งานที่เดียวกันกับผมอีกที่ซีเกท ช่วงนั้นผมกับอาร์มสนิทกันมากเพราะเป็นพวกชอบอู้ รูดบัตรแล้วออกไปดูหนัง เป็นพนักงานดีเด่นประจำปีของซีเกทเลย จากนั้นต่างคนต่างพยายามสอบไปเรียนต่อต่างประเทศ เวลาผ่านไปหลายปี ผมก้อได้เจอกับอาร์มอีกที่ Ohio แบบไม่ได้นัดหมายเพราะว่ามันไปเรียนที่ CWRU ส่วนผมไปเรียนที่ Kent ผมก็ไปค้างบ้านมันที่ Cleveland เป็นประจำ ไปขี่ Mountain Bike กันหลายรอบ เพื่อนผมคนนี้เป็นนักกีฬาประเภท Extreme นิดๆ ชอบแข่งพวกมาราธอน Ironman เทือกนั้น มันยังเคยชวนผมไปแข่งแบบไม่ได้ตั้งตัวเลย จำได้ว่าวันนั้นไปแข่งได้ที่รองโหล่ โคตรเหนื่อยเลย ตอนนี้อาร์มกลับไปใช้ทุนที่ภาคใต้ไปเป็นอาจารย์ที่ปัตตานี ต้องใช้ทุนตั้ง 12 ปีแน่ะ นี่เพิ่งจะใช้ทุนไปได้แค่ปีเดียว เหลืออีก 11 ปี แก่พอดี ดันไปขอทุนเรียนจนถึงเป็นท่านด๊อก ก็ต้องใช้ทุนนานหน่อย แต่เพื่อนผมคนนี้ไลฟ์สไตล์สนุกดี มีอะไรคล้ายๆกันกับผมหลายอย่าง เคยถามมันหลายทีว่า หน้าอย่างนี้ลูกศิษย์จะเชื่อมึงเหรอว่ะ เห่อๆๆ


อาร์มมันบอกว่าขณะนี้หัวใจกำลังว่าง สาวสวยคนไหนสนใจติดต่อผ่านผมได้เลย เอิ้กๆ

weekend ที่ผ่านมาก็เลยถือโอกาสพามันไปเที่ยวร้านกาแฟผมสักหน่อย เพราะมันยังไม่เคยไปเลย Trip นี้ก้อมีด้วยกัน 4 คน มีผม อาร์ม น้องเป้ แล้วก็น้องอิ๋ม สาวสวยที่เคยไปใช้ชีวิตที่ปัตตานี 4 ปีกว่าๆ จริงๆ อย่างเรียกว่าไปเที่ยวเลย เพราะผมมีประชุมที่ร้าน ก้อเลยพามันไปด้วย แล้วก็เลยไปดมทะเลเล่นที่พัทยา เรียกว่าดม เพราะไปแว็บๆก้อกลับ ก่อนไปพัทยาผมก็ไปแวะบางแสนดูทำเลเปิดร้านสาขา แล้วก้ออยากให้ดูว่า ท่านกำนัน เอาเงินมาพัฒนาบางแสนจนสวยผิดหูผิดตาไปเลย นี่ก้อกำลังจะขึ้นโรงแรมขนาดยักษ์ ห้าร้อยกว่าห้อง ไม่รู้จะไปเอาใครมานอน ผมว่าบางแสนกำลังพัฒนาก้อจริง แต่ไม่มี magnet ที่จะดึงนักท่องเที่ยวเลย โรงแรมขนาดใหญ่มาตั้งที่นี่ไม่รู้ จะเอาแขกที่ไหนมาพัก หรือท่านกำนันเค้ามีแผนอารายต่อไปอีก คิดไม่ทัน


น้องอิ๋มกับอาร์มที่แหลมแท่นบางแสน

ไปถึงพัทยาประมาณ 5 โมงแก่ๆ แดดเกือบหมดแล้ว เลยไปเดินเล่นริมทะเลนิดหน่อย แวะกัน Swensen กันคนล่ะถ้วย แล้วก้อกลับร้านกาแฟผม ดมทะเลจริงๆ นั่งรถกันตูดบานเลยวันนั้น


แอบถ่ายน้องอิ่มกับอาร์ม ขณะดมทะเลที่พัทยากัน


น้องเป้ยืนเก็กถ่ายรูปข้างทะเล ดูเค็มๆเหมือนทะเลเลยนะ แฮ่ๆ


สองสาวร่วมทางกับเรา


ร้อนหรือว่าเก็ก ดูไม่ออก

แถมท้ายอีกนิด ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแม่นกตัวเดิม มาไข่อีกแล้ว ไม่รู้ว่ามันติดใจอะไร หรือว่าขี้เกียจทำรังใหม่ เลยมาใช้รังเดิม ไข่ไว้สองใบ ผมก็เลยเกิดไอเดียปิ๊งขึ้นมาเลย ว่าจะทำอัตชีวประวัติของนกครอกนี้ ตั้งแต่ยังเป็นไข่เลย เลียนแบบพวก national geographic น่ะ โปรดติดตามตอนต่อไปเรื่อยๆ นะครับท่านผู้ชม


 


Sun May 18, 2003 1910hr

 
Rev300
DigiBook™ All Rights Reserved. Copyright 2003.