Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me
 
 


เมื่อวานนัดป๋องกับจิ๋มไปดูที่ว่าจะเปิดร้านกาแฟกันแถวๆ เสาชิงช้าเลยถือโอกาสไปเที่ยววัดสุทัศนเทพวรารามกันเลย จริงๆเป็นเพราะว่าจิ๋ม(แฟนป๋อง) ไปรู้จักกับอาจาย์ท่านหนึ่งซึ่งมีบ้านเรือนไทยสมัยเก่าสวยมาก อยู่แถวๆ เสาชิงช้า แล้วไม่ได้ใช้อะไรก็เลยให้คนงานเข้าไปอยู่ แต่ตอนนี้อยากจะให้เช่า ป๋องเลยโทรมาถามผมว่า สนใจทำร้านกาแฟรึป่าว ก้อเลยนัดกันไปดูเมื่อวานนี้

บ้านนี้แต่ก่อนเคยทำเป็นร้านขายขนมปังมาก่อน เลยมีป้ายติดอยู่ที่ประตูรั้วทางเข้าว่า "บ้านขนมปังขิง" แต่ไม่รู้ว่าทำไมเลิกกิจการไป บ้านหลังนี้สวยมากเป็นบ้านไทย ทำด้วยไม้ทั้งหลัง อยู่ในความดูแลของกรมศิลป์

ดูๆไปแล้วไม่น่าจะเหมาะที่จะทำเป็นร้านกาแฟ ผมว่ามันน่าจะทำเป็นร้านอาหารจะเข้าท่ากว่า เพราะว่าถ้ามาทำเป็น ร้านสวัสดีคอฟฟี่ จะหลุด Concept เลย ส่วนร้านอาหารผมก็ไม่ถนัดซะด้วย จะเริ่มทำก็คงไม่ไหว เลยต่อขอบายไปก่อน ค่าเช่าก็คงจะแพงมาก แล้วอีกอย่างคงจะไปต่อเติมตกแต่งอะไรไม่ได้มากมายเพราะเป็นเรือนไทยอนุรักษ์ ต้องไปคุยกับกรมศิลป์ก่อนทำอะไร ซึ่งคงใช้เวลาพอควร คงต้องหาทำเลที่อื่นดีกว่า


ป๋องกับจิ๋ม..แวะกินเย็นตาโฟกับสุกี้ข้างทาง

จากนั้นเราก็พากันไปกินก๋วยเตี๋ยวข้างทางกันก่อนแถวๆ โรงเรียนสงวน ก่อนข้ามถนนไปถ่ายรูปเสาชิงช้า กับที่ว่าการกรุงเทพมหานคร แดดร้อนมากเลยรีบๆถ่าย ถ่ายรูปเสาชิงช้ามา 4 รูปไม่สวยสักรูปเลยไม่ได้เอามาลง เลยเอารูปศาลาว่าการกรุงเทพมาลงแทน


ถ่ายรูปตัวเอง เห็นเสาชิงช้าอยู่ข้างหลังด้วย


รูปที่ว่าการกรุงเทพ

จากนั้นเราก็เข้าไปไหว้พระที่วัดสุทัศนเทพวรารามกัน ซึ่งก็ตรงกับวันวิสาขบูชาพอดี เลยเข้าวัดเข้าวาซะหน่อย วัดสุทัศน์เนี่ยผมผ่านไปผ่านมาหลายเที่ยวตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยเข้าเลย นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าวัดนี้เลยนะเนี่ย


ป๋องเพื่อนรุ่นน้องผมเอง หล่อมั้ย แต่..มันมีเมียแล้วอย่าไปยุ่งกับมัน 555


โบสถ์ในวัดสุทัศน์ สวยดีมีพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่อยู่ภายในโบสถ์


ถ่ายรูปกันกระหนุงกระหนิ๋งสองคน


พระพุทธรูปข้างในวัด

แถมท้ายนิดนึง อันนี้ถ่ายที่สวนหน้าบ้านเราเอง หมาผมนี่น่ารักจิงๆ ดูเผินๆน่ารักกว่าน้องเป้ซะอีก 555 ไอ้จั๋งนี่มันซนมาก ถ่ายรูปมันนี่ยากมากถ้าใช้ฟิลม์คงหมดเป็นม้วน เพราะมันยุกยิกตลอดเวลา เป็นหมาไฮเปอร์มากๆ แต่จั๋งนี่เป็นหมานิสัยดีกว่าโอเลี้ยงเยอะ เพราะมันไม่เลีย ไม่คาบลูกนก แล้วก้อไม่ขี้กลัวเหมือนเจ้าโอเลี้ยง


น้องเป้กับจั๋งที่บ้านผมเอง

 

 


Fri May 16, 2003 1242hr

 

 
Rev300
DigiBook™ All Rights Reserved. Copyright 2003.