Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me

 

Day 2 ( 7 APR 2008) Krabi

พวกเราตื่นกันแต่เช้าเพราะนัดติ๊กไว้ตอน 9 โมงเช้าให้พาไปปีนเขา ติ๊กเป็นครูสอนปีนเขาที่อาร์มรู้จัก อยู่ไร่เลย์มาเป็นสิบปี ติ๊กบอกผมว่าเค้าปีนเขาที่ไร่เลย์จนจำตำแหน่งก้อนหินแต่ละหน้าผาได้หมดแล้ว โหยโปรสุดๆเลยท่านผู้ชม เรากิน ABF กันที่โรงแรมแล้วก็ไปนั่งรอติ๊กกันที่ร้านปีนเขา อาร์มบอกว่าวันนี้เราจะไปปีนเขาแบบ Deep Water Solo แปลเป็นไทยลำบากเนอะ แต่มันคือการปีนเขาที่ไม่ใช้เชือก ปีนคนเดียวหล่นคนเดียว แต่เวลาหล่นก็จะหล่นลงน้ำเลย ในหมู่พวกเรามีอาร์มกับนุชเท่านั้นที่เคยปีนเขากัน ส่วนผมนั้นเคยปีนแต่ผาจำลองที่ Big C ลาดพร้าวแค่นั้นเอง แค่นั้นก็ขาสั่นแล้วนะ เพราะปีนขึ้นไปแล้วมันโคตรจะสูงเลย ส่วนลูกลิงกะเชอร์รี่นี่ไม่เคยปีนเลยเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย หลังจากติ๊กมาก็พาเราไปเอารองเท้าปีนเขาและอุปกรณ์แล้วเราก็เรานั่งเรือไปปีนที่แรกที่ด้านหลังของเกาะปอดะ หลังจากปีนที่หลังเกาะปอดะเสร็จก็นั่งเรือต่อมาที่เกาะยาวาบอน ก็มาปีน Deep Water Solo อีกนั่นล่ะ เป็นจุดที่สอง พวกเราเริ่มลิ้นห้อย บ้างคนมีอาการน้ำลายฟูมปาก เพราะเริ่มเมาเรือกันแล้วครับ


กินอาหารเช้าที่โรงแรมก่อน


นั่งเรือไปหลังเกาะปอดะ ปีน Deep Water Solo กัน


จากคนก็เปลี่ยนเป็นลิงกัน อิอิ


ฝรั่งก็มาปีนกันเป็นที่สนุกสนาน


ลิงทางซ้ายขาวเชียว อิอิ ส่วนรูปทางขวาก็เป็นเรือของพวกเรา ตัวดำๆนั่นคือติ๊กผู้สอนเราปีนกันนั่นเอง


รูปขวาลูกลิงจะลงน้ำแล้ว


เห็นแบบนี้ปีนจริงๆยากนะ ไม่ใช่ง่ายๆ แล้วพอปีนขึ้นไปก็จะเสียวเพราะมันจะดูสูงมากๆ


รูปทางขวานี่ ติ๊กโชว์ลีลาสุดยอด นึกว่า mission impossible


มันจะปีนไปถึงไหนกันเนี่ย


ท่าโดดน้ำก้นโด่งจากน้องนุช รูปขวามืออาร์มปีนไปถึงจุดที่ต้องโดดลงมาแล้ว กำลังยืนทำใจอยู่


บรรยากาศภายในเรือของพวกเรา


นี่ก็อีกจุด ต้องยืนทำใจก่อนโดดน้ำ


หลังจากปีนแล้วหล่น หล่นแล้วปีน จนเหนื่อยก็นั่งเรือไปเกาะไก่ เพื่อไปกินข้าวกลางวัน ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่เราติดกันมันนั่นเอง กินข้าวแล้วก็ดำน้ำดูปลากัน ปลาชุมมากๆเลยครับ จุดนี้เป็นจุดแรกที่เราดำน้ำกัน แต่ดำดูปะการังกัน แล้วเราก็ไปดำกันต่อที่เกาะห้า เกาะสี่ สวยดีนะครับ แต่ไม่สวยเหมือนสมัยก่อน ผมจำได้ว่าสมัยผมเรียนมัธยมต้น (นานมากๆแล้ว) เคยมาเที่ยวที่กระบี่นี่ล่ะ ที่เกาะพีพี ปะการังที่นั่นสวยมากสีสดๆเลย มีดอกไม้ทะเลเยอะมาก เดี๋ยวนี้เหลือแต่ไม่มากแล้วนะ เสียดายจริงๆ


ปลาชุมสุดๆเลยครับ


หาดทรายสวยน้ำใสนิ้งเลย


สาว สาว สาว โดดกันพุงหลามเลย


ขากลับพวกเราก็แวะทะเลแหวก แต่ตอนนี้มันไม่แหวกแล้ว เพราะซึนามิ แล้วก็กลับไปเล่นน้ำนิดหน่อยที่เกาะปอดะ นั่งเล่น ตกหมึกแล้วก็กลับไร่เลย์

หลังจากกลับเข้าห้องพัก อาบน้ำแล้วก็ออกมากินข้าวเย็นนั่งดูพระอาทิตย์ตกกันที่ร้าน Sunset จนพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไป อาหารที่กินที่ร้าน Sunset นั้นก็แพงสุดๆเลยครับ กิน Seafood แต่ไม่อยากจะเชื่อว่าราคาอาหารทะเล ที่ขายที่นั่นมันเหมือนกินแถวโรงแรมห้าดาว ทะเลก็อยู่ตรงหน้าทำไมอาหารทะเลแพงจังวุ้ย งงๆ หลังจากนั้นเราก็เดินไปกินเบียร์กันที่ร้าน Rock Bar ที่นั่นยุงเยอะมากจนเรานั่งไม่ไหว กินเบียร์ไปขวดเดียวก็เผ่นกลับห้องเข้านอนดีกว่า นั่งแป๊บเดียวเสียเลือดให้ยุงไปหลายหนอ..


มานั่งกินข้าวร้าน Sunset ถ่ายพระอาทิตย์ตกสวยดี

กลับไปวันที่หนึ่ง
อ่านต่อวันที่สาม