Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me
 
 

เมื่อสองวันก่อน ไปงานบวชของอาร์มซึ่งเป็นน้องที่เคยทำงานให้กับบริษัทเราอยู่ บวชวันเข้าพรรษาพอดี พระอาร์มบวชที่วัดยานนาวา งานบวชเริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้า ซึ่งคงไปไม่ทันแห่นาคแน่ๆ ที่บริษัทก็มีแค่หมู ผม แล้วก็น้องไก่ ไปงานบวชนี้ คนอื่นนอนหลับทับสิทธิ์กันหมด อ้อ แล้วก็มีน้องอ๋ออีกคนที่เคยทำงานอยู่ที่บริษัทเรา งานนี้เพื่อนๆอาร์มที่มหาลัย ญาติอาร์มก็มากันเพียบ เลี้ยงโต๊ะจีนกันอร่อยม่วนเลย


สาวที่ยืนข้างหลังคงไม่ต้องบอกว่าเป็นใครรู้แต่ว่าเค้า "เป็นปลื้ม.."

ผมไปเจอหมูตั้งแต่เช้า นัดกันที่บ้านหมูที่ทองหล่อเอารถไปจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นก็ขึ้นรถไฟฟ้ามาที่วัดยานนาวา วันนี้เปิ่นมาก คือผมไปถึงตอนที่เค้ากำลังทำพิธีอยู่ในโบสถ์ ซึ่งวันนี้เอากล้องไปด้วยเพื่อไปเก็บบรรยากาศงานบวช ปรากฎว่าผมก็สะพายกล้องท่องยุทธจักร เดินออกไปถ่ายรูป กดไปสองสามแช็ค ก็ได้ยินเสียงหมูตะโกนมาจากไหนไม่รู้ว่า เห้ยมานี่ก่อน แล้วกระซิบเบาๆ ข้างหูว่า "วันนี้หล่อมาก แต่..เอ็งลืมรูดซิปง่ะ" จ๊ากก...พระเจ้าลงโทษแต่เช้า พูดถึงเรื่องรูดซิบเนี่ย มีเรื่องแสบๆคันๆแบบนี้เกิดขึ้นสมัยก่อนตอนอยู่มหาลัย จำได้ว่าช่วงนั้นปิดเทอม แล้วน้องชายผม ก็ปิดด้วย ช่วงนั้นก็อยู่กันที่เมืองชล มีอยู่วันหนึ่งเดินออกมาซื้อปลาหมึกย่างในตลาดกัน ก็ไปยืนเลือกปลาหมึกกัน แม่ค้าก็กำลังย่างหมึกม่วนอยู่ มีลูกค้าสาวๆอีกสองสามคนกำลังรอปลาหมึกปิ้งที่แม่ค้ากำลังย่าง แต่ไอ้น้องชายตัวแสบมันดันเหลือบมาเห็นว่าเราไม่ได้รูดซิปอ่ะ น้องชายผมมันก็เลยตะโกนเสียงดังว่า "เห้ย..มึงไม่ได้รูดซิปโว้ย" ตะโกนเสร็จก็ทำท่าชี้มาที่เป้ากางเกงผมด้วย โอย หมดกันท่านผู้ชม ทุกคนหันควับ สายตาทุกคู่ตามปลายนิ้วชี้ของน้องชายผมมา โอยผมกระโดดหลบอย่ารวดเร็ว หัวใจไปอยู่ที่ตาตุ่ม แล้วรีบวิ่งหนีกลับบ้าน ปล่อยให้น้องชายผมมันย่างหมึกต่ออย่างสนุกสนาน ไอ้บ้าน้องตูนี่ เกือบเอาชีวิตไม่รอด จำฝังใจที่สุดดดดด... เออ ว่าแต่ว่าทำไมเราชอบลืมรูดซิปฟ่ะ...

งานบวชพระอาร์มเนี่ยเลี้ยงโต๊ะจีนอลังการเลย อร่อยมากๆๆ กินจนพุงกาง เรื่องชีวิตรักเป็นเรื่องถกกันในวงสนทนาโต๊ะจีนในวันนั้น น้องไก่กับหมูก็แงะเอาเรื่องชีวิตรักส่วนตัวมาเป็น case study เป็นบทเรียนสอนใจเรา เอิ้กๆๆ เรื่องมันเศร้ามากๆๆๆๆ แงงงง

วันนั้นพอกินเสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ผมกลับรถไฟฟ้ากับหมูและน้องไก่ก้อเลยเก็บบรรยากาศ ขณะรอรถไฟฟ้ามาไว้ด้วย


เมื่อสามีเผลอ เธอก็ปันใจให้น้องไก่ โธ่หมู...ไม่น่าเลย แฮ่ๆๆ

 


Tue July 15, 2003 1745hr


พระอาร์ม

 

 

 

 
Rev300
DigiBook™ All Rights Reserved. Copyright 2003.