Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me

 


Day 16: Sun May9, 2004 (Jaisalmer-Jodhpur)

เมื่อวานนี้เอาอีกแล้วครับท่าน ตื่นมาตอนตีสอง เหงื่อโทรมตัว ร้อนมากๆ หันไปดูหน้าต่าง ปรากฎว่ามันปิดอยู่ เลยเดินไปเปิดมัน ไอ้ต่อมันดันตื่นขึ้นมาบอกว่า "เห้ย ปิดไว้ เดี๋ยวมีคนปีนขึ้นมา" อูย...ตู แม่งสูงออกอย่างนี้ใครจะปีนขึ้นมาได้ว่ะ อ้อลืมบอกไป ไอ้โรงแรมที่เรามาพักนี้มันตั้งอยู่บนป้อมอะไรสักอย่างซึ่งสูงมากๆ ไม่มีใครปีนขึ้นมาได้แน่ ไอ้ต่อมันคิดได้งัยฟ่ะนี่ ห้วย เออๆ เอาว่ะปิดก็ปิด ร้อนซิกหายแม่ง
ผมลุกขึ้นมาตักน้ำสามถังใส่แอร์แขก แล้วก้อลุกไปอาบน้ำ จริงๆวันนี้ร้อนน้อยกว่าเมื่อวันก่อนหน่อยนึง เลยไม่ต้องขึ้นไปนอนบนดาดฟ้า

พวกเรา check out ออกจากโรงแรมเพื่อเดินมาซื้อตั๋วรถทัวร์ขึ้นรถไป Jodhpur ตอนประมาณ สิบเอ็ดโมงกว่าๆ รถทัวร์ที่ผมขึ้นนี่มันจอดทุกป้ายเลยครับ เสียงแตร์ก็น่าเวียนหัวมาก แขกท่านจะบีบแตร์ตลอดทางเลย เสียงแตร์ดังกว่าไอติมวอลล์บ้านเรา แถวเพลงก็ยังเชยกว่าซะอีก แตร์แขกนี่จะมีการแยกประเภทนะครับ คือถ้าบีบใส่คนจะเสียงนึง ถ้าบีบใส่สัตว์ข้างทางจะเป็นอีกเสียงนึง ถ้าบีบใส่รถที่วิ่งสวนกันก้อเป็นอีกเสียงนึง โอยพี่แขกเราลีลาเยอะจริงๆ แล้วคนเดินตั๋วก็พูดว่า "จ๊อด ปรูร์ร์ร์ จ๊อด ปรูร์ร์" ตลอดการเดินทางจนเวียนหัว

คนขับรถทัวร์นี่ก้อสุดๆ ขับซิ่งมากๆ โดยเฉพาะทางโค้ง พี่แกเหยียบตะบันใส่โค้งทุกโค้ง น่ากลัวเป็นที่สุด แต่พอถึงทางตรงพี่แกขับช้าเหมือนเต่า ผมละเป็นเง็ง.. พวกเรามาถึง Jodhpur ประมาณสี่โมงเย็นกว่าๆ ก็ประมาณ 5 ชั่วโมงเต็มๆ จากนั้นเราก็นั่ง Rickshaw มาที่โรงแรม Devi Bhrawan พวกเราจะเข้าพักกันที่นี่คืนนี้ โรงแรม Devi Bhrawan จัดเป็นโรงแรมเกรดเยี่ยมของที่นี่ สนนราคาคืนละ 900 รูปี สวนของ Devi Bhrawan นี่สวยมากๆเลยครับ จัดสไตล์บาหลี ถูกใจมากๆ ที่นี่มีแอร์ที่ไม่ใช่แอร์แขกรากไม้ พวกเราร้องไชโยกันใหญ่เพราะคืนนี้จะได้นอนแบบไม่ร้อนแล้ว

พวกเราเอาของเข้า Check in แล้วก็อาบน้ำอาบท่ากัน จากนั้นก้อนั่ง Rickshaw กันเพื่อไปกินอาหารที่ร้าน On the Rock ในนั้นมันเหมือนเป็นสวนอาหารมีหลายๆอย่าง แต่ส่วนที่เราไปกินกันนั้นเรียกว่า Rocktail ค่าอาหารก้อแพงมากๆ ถ้าพวกเราไม่กินเบียร์กันก้อคงเสียแค่ 800 rs แต่พอรวม Beer เข้าไปนี่ปาเข้าไปเป็น 1080 rs เบียร์แขกก้อเป็นยี่ห้อ King Fisher รถชาดหมาไม่แดกแต่คนแดก จืดๆ ยังงัยไม่รู้ แถมผมได้กินแค่ครึ่งแก้วอีก เพราะตอนที่แขกมันรินเบียร์ให้นั้น เบียร์เย็นมากๆ จนแก้วแตก หกเหลือแค่ครึ่งแก้วเท่านั้น แต่ห้องอาหารนั้นบรรยากาศดีมาก เป็น Open Air คล้ายๆ ร้านอาหาร Park2Bar แถวบ้านผมเลย นอกจากเบียร์แล้วไก่ที่ Rocktail นั้น อร่อยมากๆ โดยเฉพาะ Tandoori Chicken แล้วก็ Chiken wings อาย่อยสุดๆ


รูปซ้ายถ่ายหน้าห้องพักที่ Devi Bhrawan ส่วนรูปขวาก้อเป็นป้ายทางเข้าหน้าร้านอาหารที่พวกเราไปกินกัน

นิราศรถเมล์ Jaisalmer -> Jodhpur
May 9, 2004 1500pm

นั่งรถ ลมโกรก โศกใจ
คนขับ วิ่งไว ใจถึง
ทางโค้ง ไม่หวั่น เหยียบตะบึง
บีบแตร์ หูตึง สะใจ
สติมัน ไม่ดี หรือป่าวนี่
พอถึง โค้งที ก็รี่ใส่
ชีวิตข้า ใช่มาม่า หรือไวไว
อยากอยู่ ต่อไป อีกนานนาน
ห้าชั่วโมง ผ่านไป ก็ใกล้ถึง
น่าสะพรึง มีทั้งอึ้ง ทึ่งและเสียว
เลี้ยวโค้งซ้าย ย้ายโค้งขวา อย่างบ้าเชียว
แม่งขับเบี้ยว ไอ้แขกบ้า ข้ากลุ้มจริง