Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me 
 


ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ ถ้าเป็นสมัยตอนที่เรียนอยู่ที่ Kent ก้อจะสนุกดี เพราะว่าไปไหนมาไหน จะมีกลิ่นไอของ X'mas ไปทั่วทั้งเมืองสีแดงสีเขียวเต็มไปหมด อากาศก็จะหนาวๆ ฟังเพลง Santa กันทั้งวันทั้งคืน ปีใหม่ปีนี้ที่ออฟฟิตจัดเร็วกว่าปรกติ เพราะหลายคนจะกลับบ้านนอก เลยจัดกันวันพฤหัส ที่ผ่านมานี้เอง งานนี้พี่แนนเบี้ยวเพราะต้องไปรับแม่

พวกเราไปจัดงานปีใหม่ จับของขวัญกันที่ร้าน Karaoke แถวๆวังหินเหมือนเดิม ปีนี้มีพิเศษมากๆ คือได้น้องโรสมาเล่นกีตาร์ร้องเพลงให้ฟังกัน จริงๆได้เจอกับน้องคนนี้ที่ร้าน Dude เมื่อประมาณต้นเดือนนี้เอง น้องเค้าร้องเพลงดีมากๆ เคยฟังมาเยอะ แต่อันนี้ไม่ธรรมดานะครับท่านผู้ชม สุดยอดคร้าบบบบ เหมือนไปติดนักร้องยังงัยก้อไม่รู้ ฟังดูแปลกๆ แต่มันก้อเป็นอย่างนั้นจริงๆ น้องเค้ามีเสน่ห์บนเวทีดี เสียงหวานจ๋อยเลย...ย

พวกเราถึงวังหินกันตอนประมาณสองทุ่ม ก้อไปกินส้มตำร้านครกทองกันก่อน เอ..ชื่อร้านครกทองหรือป่าวฟ่ะ ไม่แน่ใจ แต่อร่อยดี ปีที่แล้วก้อมากินกันที่นี่ล่ะ อาหารดีราคาประหยัด กินได้สักพัก ผมกะหมูก้อแยกออกมา เพื่อไปรับน้องโรสที่ตึกเมืองไทยภัทร น้องเค้าเล่นที่นั่นวันพุธ กับพฤหัส สองทุ่มถึงสามทุ่มประมาณนั้น


นักกินมือหนึ่งกำลังจกข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างกันม่วนขนาด


ซ้าย: น้องฝึกงานก้อมาด้วย ถ่ายที่ร้านครกทอง
ขวา: ไอ้เกดกับปู สงสัยเกดมันกำลังโมโหหิว อย่ามางับกล้องตูนะเฟ้ย....


หมูแม่ยกน้องโรสตัวจริง ส่วนผมเป็นพ่อยกแฮ่ๆ ส่วนสาวเสื้อเขียวข้างขวาหน้าแฉล้มก้อคือ น้องเฮเลนนั่นเอง เห็นตัวเล็กอย่างนี้แต่สังเกตุขาไก่ที่จานของน้องเค้าดิ หมดไปกี่ขาแล้วเนี่ย....จึ๋ย....ระวังตื่นมาขันนะน้อง

ผมกับหมูพาน้องโรสมาถึงที่งานประมาณสามทุ่มกว่าเกือบสี่ทุ่มเห็นจะได้ ให้น้องเค้าร้องคาราโอเกะไปสักสองสามเพลงก้อหันมาหยิบกีตาร์ร้องเพลง ร้องไปสักพักพวกเราทุกคนก็ตกเป็นสาวกน้องโรสในบัดดล...


ปรกติน้องโรสเค้าร้องเพลงจะมีขาตั้งไมค์แล้วก้อ stand วางเนื้อเพลง แต่งานนี้อุปกรณ์น้อยอย่างที่เห็นนี่ล่ะครับ ไอ้ตี้ก้อเลยอาสาพาไปถือไมค์ให้น้อง สุดยอดไปเลยคร้าบ.... น้องโรสชอบหลับตาร้องเพลงเท่ห์ชะมัด.... ไม่รู้เวลาหลับตาร้องเพลงคิดถึงพี่พี่บ้างมั้ยน้อ.....แฮ่ๆๆๆ

จริงๆผมตั้งใจจะเล่นกีตาร์แล้วให้น้องโรสร้องเพลงด้วย ปรากฏว่าหนังสือเพลงของน้องเค้ามีแต่เนื้อเพลงทั้งนั้น ไม่มีคอร์ดกีตาร์อยู่เลย Gosh !!! ผมถึงกับอึ้งกิมกี่ เจอศิลปินของแท้ น้องเค้าเล่นกีตาร์แบบสดๆไม่มีคอร์ดเลย ทำได้งัยเนี่ยน่าทึ่งมากๆ improvise เอากันสดๆบนเวที ผมเชื่อว่านักดนตรีที่เก่งๆหลายๆคนยังทำไม่ได้เลย น้องเค้าจะออกเทปแล้ว คาดว่าเสร็จออกวางแผงประมาณเดือนกุมภาที่จะถึงนี่ล่ะ ท่านผู้ชมอย่าลืมไปอุดหนุนนู๋น้องอนาคตไกลคนนี้นะคร้าบ....


มนต์สะกดน้องโรส นั่งฟังกันเคลิ้มไปเลยครับ


น้องโรสกับแจง แจงก้อร้องเพลงเพราะดีนะ งานนี้เกิดสองศิลปินดูโอ้อย่างที่เห็นนี่ล่ะ


เริ่มจับของขวัญกัน หมูเป็นผู้ดำเนินงาน ปีนี้ผมจับได้ของแจง เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ ส่วนไอ้เกดจับได้ของผม ปีนี้ผมซื้อหม้อสแตนเลสตรานวลนาง..เอ้ยตรานางนวล รับประกันสิบปีหม้อไม่บี้ไม่พัง แฮ่ๆ ปีนี้พี่เลี่ยมกับพี่นุชมีของขวัญรางวัลพิเศษมาจับฉลากด้วย ไอ้เกดมันจับได้รางวัลที่สอง แล้วมันก้อล้วงเอารางวัลที่หนึ่งขึ้นมาเป็นชื่อผม เหมือนหวยล็อคเจงๆ .... ถูกต้องคร้าบบบบ


น้องไก่จับได้ของพี่เลี่ยม ประหลาดดีเพราะปีที่แล้วน้องไก่ก้อจับได้ของพี่เลี่ยมเหมือนกัน


ผู้บริหารกับเมียผู้บริหาร พี่นุชกับพี่เลี่ยมนั่นเองงงงง


นี่ก้อเป็นบรรยากาศหลังจากที่น้องโรสกลับไป พวกเราก้อเมาสติแตกแหกปากร้องคาราโอเกะน้ำลายกระเซ็น ไอ้ตี้มือกาวถือไมค์ตั้งแต่น้องโรสอยู่ยันน้องเค้ากลับยังไม่วางไมค์เลย แฮ่ๆ....


น้องสาว ไม่สนใจผู้ใดนั่งก้มหน้าหาเพลงต่อ ท่ามกลางฝูงลิง เจี๊ยกๆๆ

 

 


Sat December 20,2003 1200hr


 
Rev300
DigiBook™ All Rights Reserved. Copyright 2003.