Home | DigiShot | Finger Dance | DigiBook | Watercolor Portfolio | Money Goes BZ | Resumé | Bout' Me
 
 


อยากจะเล่าว่าเมื่อวานโคตรจะเหนื่อยเลย เป็นวันหยุดที่สุดยอดแห่งความล้า เพราะล้างบ่อปลาที่บ้าน คราวที่แล้วที่เปลี่ยนปั๊มไปใช้ไม่ได้ แป็บเดียวมันก็ตันอีกแล้ว ปลาตูทำไมมันขี้เยอะอย่างนี่ฟ่ะ วันหลังต้องให้กินน้อยๆ จะได้ไม่ต้องขี้มาก ไม่เปลืองอาหารด้วย แฮ่ๆๆ งานนี้ต้องขอขอบคุณน้องเป้ผู้กำยำ ช่วยเราในการล้างบ่อกรองมาราธอนครั้งนี้ วันหลังมาล้างใหม่อีกนะ ชอบๆ (โอยปวดหลังซิกหายเลย..)

วันนี้ไปเรียนแฟรนไชน์ต่อที่ธนาคารนครหลวงไทย ก้อเกือบจะเสร็จสิ้น course นี้แล้ว มีการจับฉลากกันด้วยว่าใครจะได้ลำดับที่เท่าไรในการ present ตอนจบชั้นเรียน ผมจับได้อันดับที่ 10 ส่วนพี่แนนน่ะเหรอ จับได้คนแรกเลย รูปข้างล่างนี่เป็นบรรยากาศในห้องเรียน พี่แนนชอบนั่งปากห้อย เวลาเรียนแบบนี้ล่ะครับ เอิ้กๆ เหมือนโรงเรียนศึกษาผู้ใหญ่จริงๆ เพราะในห้องเนี่ยผมเกือบจะเด็กที่สุดในห้องอยู่แล้ว

จากนั้นตอนเย็นๆ พวกเราในชั้นก้อพากันไปกินอาหารและคาราโอเกะต่อที่ร้านอาหาร "เรือนไม้" แถวๆ เรียบทางด่วนรามอินทรา จริงๆที่เราไปกินกันเพราะวันนี้เป็นวันเกิดพี่ "น้อง" ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหนังสือดวงกมลนั่นล่ะ เป็นเพื่อนร่วมชั้นเราเอง เพื่อนๆ ยกให้พี่น้องเป็นประธานรุ่นของเรา พี่แตงโมเอาเค้กที่เค้าทำมาให้พี่น้องในวันเกิด

ิข้างล่างนี่เป็นรูปแก๊งผู้ใหญ่กวนเมือง นำโดยพี่บิลลี่ คนอ้าปากหว๋อใส่เสื้อสีเทานั่นล่ะ กวนสุดๆ พี่เอดูท่าว่าเกือบจะหล่อใส่เสื้อสีน้ำเงินยืนแยกเขี้ยวอยู่ข้างซ้ายก้อไม่เบา รวมตัวกันแล้วหนวกหูกว่าเด็กอนุบาล 5 คนเล่นกันเสียอีก และนี่ก้อเป็นภาพก่อนที่เหล้าจะเข้าปากพวกพี่ๆเค้า ไม่ว่ากันนะพี่ ผมขอเผาหน่อย กลุ่มพี่มันฮาดี ผมชอบบบ..

วันนี้เลิกเรียนช้ากว่าปรกติมาก เกือบสามทุ่มแน่ะ อย่างที่บอกนั่นล่ะครับ พอเลิกเรียน พวกเราก้อย้ายแก๊งกันไปคาราโอเกะกันต่อที่ ร้านอาหาร จริงๆแล้ววันนี้ที่นครหลวงที่เราเรียนกันเค้าก้อเลี้ยงอาหารเย็นพวกเราแล้วเป็นผัดเผ็ดหมูป่า กับแกงฟัก ก้อโคตรจะอิ่มพุงบานอยู่แล้ว แต่พวกเราก้อไม่วายไปกินกันต่อ (จริงๆเพราะอยากร้องเพลงซะมากกว่า) สังเกตุดูมีแต่น้ำเมา พวกพี่รุ่นใหญ่เค้าดวลเหล้ากันหมดเป็นขวดๆ

พอแอลกอฮอล์เริ่มย่อย อาการก็ออกเป็นอย่างที่เห็นเนี่ยล่ะครับ แต่ก้อมันส์ดีไปอีกแบบ ฮากลิ้ง พวกบ๋อยนึกว่าพวกเราพี้กัญชากัน จ๊ากกกก ไม่ใช่น้อง พี่เค้าไม่ต้องเมาก็ทำได้ สบายมาก วันนี้ผมเพลียมาก เพลียต่อเนื่องมาจากการล้างบ่อปลาเมื่อวาน ก้อเลยขอตัวกลับก่อน เห้อพรุ่งนี้ก้อต้องทำงานต่ออีกแล้ว วันเสาร์อาทิตย์ทั้งทีทำไมมันเหนื่อยอย่างนี้ฟ่ะะะะ...

ก่อนกลับบ้านผมก้อแอบถ่ายรูปพี่ปิ่นกับพี่ยอดเอาไว้ น่ารักซะไม่มี พี่ปิ่นเนี่ยเป็นเจ้าของขนมไทยยี่ห้อ เพชรปิ่นแก้ว ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง วันนี้พี่ปิ่นพาลูกสาวมาโรงเรียนด้วย โธ่พี่ มีลูกสาวสวยก้อไม่ยอมบอกแต่แรก เอิ้กๆ


Sun Apr 20, 2003 2344hr

หน้าตาเพื่อนๆ บางส่วนในโรงเรียนศึกษาผู้ใหญ่ของเรา

 
Rev300
DigiBook™ All Rights Reserved. Copyright 2003.